Home » มินิเฉลิมฉลองครบปีที่ 60 กับรถยนต์มินิที่ออกโรงงานคันที่ 10 ล้าน

มินิเฉลิมฉลองครบปีที่ 60 กับรถยนต์มินิที่ออกโรงงานคันที่ 10 ล้าน

by clubza.tv@gmail.com

ข่าว รถ ขับซ่า : มินิ เฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของการกำเนิดรถยนต์มินิ นับตั้งแต่ปี 1959 จนถึงปัจจุบัน มินิสามารถผลิตรถยนต์มินิได้เป็นคันที่ 10 ล้าน ถือเป็นประวัติศาสตร์ที่น่าภาคภูมิใจของครอบครัวมินิ

เป็นเวลา 60 ปีแล้วที่ความคิดของ Alec Issigonis ผู้ออกแบบ Mini Classic ที่ได้วางรากฐานสำหรับสิ่งที่จะเป็นอนาคตของในอุตสาหกรรมยานยนต์ เมื่อเครื่องยนต์ติดตั้งที่ด้านหน้าของรถพร้อมกับเกียร์ที่อยู่ใต้เครื่องยนต์และล้อเริ่มหมุนออกไป นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของรถยนต์ขนาดเล็กและทันสมัยเกิดขึ้น คุณมีพื้นที่ภายในที่กว้างพอสำหรับการนั่ง รวมถึงคุณสมบัติของการเป็นยานพาหนะที่มีคอนเซ็ปต์และบุคลิกที่ชัดเจนเรื่องน้ำหนักเบา และนั่นก็เป็นเรื่องที่ มินิ สามารถนำเสนอได้เป็นอย่างดีในอีก 6 ทศวรรษต่อมา  

ข่าว รถ ขับซ่า มินิ mini

รถยนต์มินิคันที่ 10 ล้านได้ถูกประกอบขึ้นที่โรงงานมินิ ในเมือง Oxford ประเทศอังกฤษ ที่ซึ่งมินิได้ถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1959 รถคันนี้เป็นรถยนต์มินิที่ออกแบบพิเศษในโอกาสครบรอบ 60 ปี และรถมินิทั้ง 60 คัน จะเดินทางจากเมือง Oxford ไปสู่เมือง Bristol ที่ซึ่งแฟนๆจะมาร่วมงานเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ผู้บริหารของมินิ กล่าวว่า ตนเองและพนักงานทุกคนรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างมากได้เห็นรถยนต์คันที่ 10 ล้านของมินิ ออกจากโรงงานที่ Oxford เป็นอีกครั้งในประวัติศาสตร์ของมินิ และให้เห็นถึงความหลงใหลที่ลูกค้ามีต่อรถยนต์อังกฤษสุดพิเศษนี้”

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาจนถึงปี 2000 Mini Classic ได้ประสบความสำเร็จอย่างมากโดยมียอดขาย 5.3 ล้านคันทั่วโลก ในปี 2018 มีการจำหน่ายรถยนต์มินิได้ถึง 400,000 คันในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และมีการผลิตรถยนต์ถึง 1,000 คันที่โรงงานของ Mini ใน Oxford ทุกวัน

Source: MINI

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ ที่นี่
ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ ที่นี่


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy