Home » ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 คว้ามาตรฐานความปลอดภัย ASEAN NCAP ระดับ 5 ดาว

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 คว้ามาตรฐานความปลอดภัย ASEAN NCAP ระดับ 5 ดาว

by clubza.tv@gmail.com
ข่าว รถ ขับซ่า

ข่าว รถ ขับซ่า : ฮอนด้า ออโตโมบิล ประกาศความสำเร็จ  อีกขั้นในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่มีมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสูง โดยล่าสุด ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนของ ASEAN NCAP ซึ่งเป็นการทดสอบเพื่อวัดสมรรถนะด้านความปลอดภัยของยานยนต์รุ่นใหม่ที่วางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (New Car Assessment Program for Southeast Asia) ตอกย้ำความมุ่งมั่นของฮอนด้าในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่มีคุณภาพ ครบครันด้วยเทคโนโลยีด้านการขับเคลื่อนและเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย มอบความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดให้กับลูกค้าและผู้ใช้ถนนทุกคน

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมซีดาน เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม 2562 ตามมาด้วยอินโดนีเซีย ในเดือนกรกฎาคม 2562 ฟิลิปปินส์ ในเดือนกันยายน 2562 สิงคโปร์และเวียดนาม ในเดือนตุลาคม 2562 โดยในประเทศไทย ภายหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในระยะเวลาเพียง 5 เดือน ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าชาวไทยด้วย  ยอดจองกว่า 6,300 คัน (ข้อมูล ณ เดือนตุลาคม 2562)

โดย ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวด้วยคะแนนรวม 91.79 คะแนนจากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากเกณฑ์การประเมินที่ประกอบด้วย การทดสอบการชนจากด้านหน้า การชนจากด้านข้าง และการประเมินเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย โดยได้รับคะแนนในส่วนการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (Adult Occupant Protection: AOP) สูงถึง 49.07 คะแนน การปกป้องผู้โดยสาร  ที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection: COP) 23.28 คะแนน  และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย (Safety Assist Technologies: SATs) 19.44 คะแนน

นอกจากนี้ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 รุ่นไฮบริด ยังมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะฮอนด้า เซนส์ซิ่ง (Honda SENSING) ที่ผสานการทำงานของเรดาร์กับกล้องด้านหน้าในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนท้องถนน ช่วยแจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถในสถานการณ์การขับขี่ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ประกอบด้วย

  • ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS)
  • ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning: RDM with LDW)
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)

อีกทั้งยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยอันล้ำสมัยระดับพรีเมียม อาทิ ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง (Multi-View Camera System: MVCS) ระบบเตือนเมื่อมีรถเคลื่อนผ่านขณะถอย (Cross Traffic Monitor: CTM) ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ พร้อมระบบช่วยเบรก (Honda Smart Parking Assist System) เป็นต้น

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ได้รับการออกแบบตัวถังนิรภัยด้วยเทคโนโลยี ACE (Advanced Compatibility Engineering) ที่ใช้โครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบ G-CON (G-Force Control) มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ครบครัน อาทิ ถุงลม 6 ตำแหน่ง พร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยอันล้ำสมัยอื่นๆ ที่ครบครัน อาทิ ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (Vehicle Stability Assist: VSA) ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บน  ทางลาดชัน (Hill Start Assist: HSA) สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (Emergency Stop Signal: ESS) กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ (Multi-angle Rearview Camera) ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) ระบบ Auto Brake Hold และ ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch) เป็นต้น

ทั้งนี้ นอกจากเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ASEAN NCAP ระดับ 5 ดาวแล้ว สำหรับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 รุ่นไฮบริด ที่ผลิตในประเทศไทย ยังได้มีการส่งออกเพื่อจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันให้เห็นถึงคุณภาพการผลิตที่ครบครันภายใต้มาตรฐานเดียวกับฮอนด้าทั่วโลก และสะท้อนถึงการยอมรับผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยพนักงานชาวไทยได้เป็นอย่างดี

 

จากความสำเร็จดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นของฮอนด้า ในการนำเสนอยนตรกรรม   ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ครบครันด้วยเทคโนโลยีด้านการขับขี่และด้านความปลอดภัยอันล้ำสมัย เพื่อมอบความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคนในทุกการเดินทาง เพื่อสร้างสังคมที่ปลอดอุบัติเหตุให้เกิดขึ้นในอนาคตต่อไป

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ ที่นี่
ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ ที่นี่


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy