Home » Aston Martin โชว์นวัตกรรมกระจกมองหลังแบบดิจิตอลที่งาน CES

Aston Martin โชว์นวัตกรรมกระจกมองหลังแบบดิจิตอลที่งาน CES

by clubza.tv@gmail.com
ข่าว รถ ขับซ่า

ข่าว รถ ขับซ่า : Aston Martin และ Gentex จะโชว์ผลงานกระจกมองหลังแบบดิจิตอลที่แสดงผลจากกล้องวีดีโอ 3 ตัว ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะใช้ในโมเดลอนาคต ปัจจุบันระบบนี้ยังคงเป็นแบบตัวอย่างที่ได้ติดตั้งทดสอบแล้วใน DBS Superleggera

โดยกล้องทั้ง 3 ตัวของระบบนี้จะติดตั้งอยู่ที่หลังคา และด้านข้างของตัวรถ ซึ่งจะติดตั้งอยู่ในกระจกมองข้าง ภาพจากกล้องที่ได้จะถูกส่งไปที่กระจกมองหลังแบบดิจิตอลซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นสภาพแวดล้อมรอบด้านได้อย่างกว้างขวาง

ในขณะที่รถยนต์บางรุ่นได้ติดตั้งกระจกมองข้างแบบดิจิตอลไปแล้ว สำหรับ DBS Superleggera ก็ใช้กล้องเป็นกระจกมองข้างแบบดิจิตอลเช่นเดียวกัน โดยเทคโนโลยีนี้ เป็นวิธีที่ใช้งานได้จริงและครอบคลุมที่สุดเพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตรถยนต์คนขับรถยนต์ความปลอดภัย

ยากที่จะโต้แย้งว่า Audi e-tron ได้ทำการติดตั้งกระจกมองข้างแบบดิจิตอลไปแล้วในบางตลาด อย่างไรก็ตามในสหรัฐอเมริกายังคงใช้กระจกมองข้างแบบดั้งเดิมเพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับด้านความปลอดภัย แต่ก็นะ มันสามารถเพิ่มคต่าใช้จ่ายและสร้างความซับซ้อนเนื่องจากต้องออกแบบสองแบบที่แตกต่างกันสำหรับรุ่นเดียว

นอกเหนือจากความสามารถในใช้งานได้ลากหลาย Gentex ยังได้กล่าวถึงการใช้กระจกธรรมดาซึ่งหมายความว่าคุณสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ข้างหลังคุณได้เสมอแม้ว่ากล้องจะทำงานผิดปกติหรือถูกบล็อกด้วยน้ำแข็ง Gentex ยังกล่าวอีกว่ากระจกมองหลังดิจิตอลที่รู้จักกันในชื่อ Full Display Mirror สามารถทำหน้าที่เป็นจอ LCD หรือกระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติได้

ด้านผู้บริการระดับสูงของ Aston Martin กล่าวว่า“ ในฐานะที่เป็นแบรนด์ระดับโลก รถยนต์ของเราผสมผสานความงามมาตรฐานและคุณภาพเข้ากับสมรรถนะและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทำให้เกิดการตอบสนองทางประสาทสัมผัส เป้าหมายของโครงการพัฒนานี้กับ Gentex คือการนำโซลูชัน CMS (ระบบตรวจสอบกล้อง) มาใช้ในท้ายที่สุดซึ่งจะเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ Aston Martin ให้กับลูกค้าของเราทั่วโลก”

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ ที่นี่
ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ ที่นี่
 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy