Home » BYD Song 2024 กำเนิดใหม่ของ EV SUV ในอนุกรม Dynasty ที่ขายดีที่สุดของแบรนด์

BYD Song 2024 กำเนิดใหม่ของ EV SUV ในอนุกรม Dynasty ที่ขายดีที่สุดของแบรนด์

by Admin clubza.tv
BYD SONG 2024 กำเนิดใหม่ของ EV SUV

ความเคลื่อนไหวของวงการรถยนต์ในต่างประเทศ ณ เวลานี้ ถือว่าอยู่ในช่วงที่กำลังเข้มข้นเลยทีเดียว เนื่องจากใกล้ช่วงเวลาของการจัดงาน Car Show ระดับโลกในฝั่งเอเซียอย่าง Shanghai Auto Show 2023 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 18-27 เมษายนนี้ ซึ่งค่ายต่างๆ นั้น แพลนที่จะนำรถรุ่นใหม่ๆ มาเปิดตัวครั้งแรกภายในงาน โดยเฉพาะบรรดาผู้ผลิตในประเทศที่มีข่าวคราวออกมาอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับแบรนด์รถชั้นนำอย่าง BYD

หลังจากที่แพลนว่าเตรียมจะเปิดตัวรถ EV น้องเล็ก อย่าง BYD Seagull ภายในงาน Shanghai Auto Show 2023 แล้ว ทางค่ายยังมีข่าวคราวพร้อมภาพของรถในสไตล์ EV SUV ออกมาเพิ่มเติม ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น SUV ที่สามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงที่สุดในค่ายอย่าง BYD Song ตัวลุยพันธุ์หรูในอนุกรม Dynasty Series นั่นเอง ซึ่งภาพดังกล่าวมีแหล่งต้นทางมาจาก กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ การกลับมาในครั้งนี้ของ BYD Song เรียกได้ว่าเป็นยการพลิกโฉมภาพลักษณ์ให้ดูมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ในด้าหน้าถอดแบบดีไซน์ของซีดานสุดล้ำ BYD Seal ด้วยเซ็ตช่องรับลมหน้าหน้าแบบแยกชั้น

ล้ออัลลอยมีให้เลือกตั้งแต่ 18-20 นิ้ว

ในส่วนด้านท้ายของ BYD Song 2024 มาพร้อมชุดไฟท้ายแบบ LED ดีไซน์ใหม่ เชื่อมยาวตั้งแต่ขวาจรดซ้าย จับคู่กับชุดดิฟฟิวเซอร์ที่ออกแบบมาใหม่ เพื่อให้ตัวรถดูมีภาพลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ล้อที่ใช้มีมาให้เลือกตั้งแต่ขนาด 18-20 นิ้ว ในส่วนของระยะฐานล้อ คาดว่ายังคงไม่ต่างจาก BYD Song เจนเนอเรชั่นก่อน โดยความยาว 2,765 มม. (สำหรับรุ่น EV) แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนเลย คือ มิติตัวรถ ที่มาพร้อมความกว้าง x ยาว x สูง อยู่ที่ 1,890 x 4,785 x 1,660 มม. (ยาวขึ้น 80 มม. และเตี้ยลง 20 มม.)

ณ ปัจจุบัน รายละเอียดของ BYD Song 2024 จาก กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) ยังเป็นเพียงภาพที่หลุดมา และไม่ได้มีการเผยสเป็คออกมาอย่างเป็นทางการ แต่สิ่งที่คาดว่ามีความเป็นไปได้ คือ การพัฒนาบนโครงสร้าง e-Platform 3.0 จับคู่กับชุดแบตเตอรี่ BYD Blade Battery โดยใน BYD Song 2024 รุ่นเริม่มต้นนั้น คาดว่าจะมากับชุดมอเตอร์เดี่ยว กำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตัน-เมตร ขณะที่รุ่นท็อป คาดว่าระดับพละกำลังจะขยับขึ้นไปที่ 218 แรงม้า

BYD E6 รถ EV อเนกประสงค์ ประกาศราคาใหม่ 1.1359 ล้านบาท เน้นผู้ประกอบการเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น

 

เจาะรายละเอียด MG Maxus 9 vs BYD Denza D9 รถตู้ EV สุดหรู พร้อมแลกหมัดในงาน Motor Show 2023

 

 

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy