Home » BYD เตรียมเปิดตัว พร้อมประกาศราคา Dolphin อย่างเป็นทางการ 6 กรกฎาคมนี้

BYD เตรียมเปิดตัว พร้อมประกาศราคา Dolphin อย่างเป็นทางการ 6 กรกฎาคมนี้

by Admin clubza.tv
BYD เตรียมเปิดตัว พร้อมประกาศราคา Dolphin อย่างเป็นทางการ 6 กรกฎาคมนี้

หลังจากที่ Rêver Automotive ประกาศเปิดตัวพร้อมประกาศราคาประมาณการณ์ของ BYD Dolphin ไปในงาน Motor Show ที่ผ่านมา ทำเอาเสียงของผู้บริโภคแตกออกเป็นสองฝั่ง ซึ่งปัจจัยที่เป็นข้อถกเถียงกันมากที่สุด คงหนีไม่พ้นเรื่องสเป็คมอเตอร์ในรุ่น Standard Range รวมไปถึงการวางระดับราคาเฉียด 8 แสนบาท ด้วยความไม่ชัดเจนตรงนี้เอง ส่งผลโดยตรงที่ทำให้ยอดขายของ BYD Dolphin ไม่ปังอย่างที่ควรจะเป็น

ล่าสุด Rêver Automotive ออกมาประกาศอีกครั้งว่า เตรียมจะเปิดตัวพร้อมประกาศราคาของ BYD Dolphin อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 กรกฎาคมนี้ โดยนอกจากการประกาศราคาที่คาดว่าในรุ่น Standard Range จะมีการปรับลดค่าตัวลงมาให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมแล้ว งานนี้ทางค่ายอาจมีเซอร์ไพรซ์ด้วยการเปิดตัวรุ่น Extended Range ที่กำลังเป็นกระแสในต่างประเทศ ทั้งนิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย ที่ต่างก็ทำตลาดในเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาเช่นเดียวกับรุ่นที่จะทำตลาดในประเทศไทย โดยหนึ่งในคำพูดที่เป็นสิ่งยืนยันสำหรับการเปิดตัวในครั้งนี้ คือ ข้อความในแฟนเพจ Rêver Automotive ว่า “สำหรับท่านที่จองรถ Dolphin ในรุ่น Standard ไว้แล้วนั้น ท่านสามารถเลือกพิจารณารุ่นตามที่ต้องการได้ โดยรถ Dolphin จะเริ่มส่งมอบรถได้ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป”

สำหรับสเปค BYD Dolphin รุ่น Extended Range ที่เปิดตัวไปแล้วในประเทศนิวซีแลนด์ มาพร้อมมอเตอร์ขับเคลื่อน 201 แรงม้า พร้อมแรงบิด 310 นิวตัน-เมตร (เซ็ตเดียวกับที่ใช้ใน BYD Atto 3) และมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว จับคู่ชุดยาง 205/50 R17 ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 7.0 วินาที โดยมาพร้อมแบตเตอรี่ BYD Blade Battery ความจุ 60.4 kWh รองรับการเดินทาง 427 กม. ต่อชาร์จ ตามมาตรฐาน WLTP ด้านการชาร์จ รองรับความเร็วในการชาร์จแบบ Quick Charge ที่ 80 kW โดยชาร์จจาก 30-80% ในเวลาเพียง 29 นาที และสามารถปล่อยไฟผ่านฟังค์ชั่น VToL ได้ที่ 3.3 kW

BYD Dolphin รุ่น Extended Range สเป็คนิวซีแลนด์

คงต้องรอดูกันว่า การเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการของ BYD Dolphin ในประเทศไทย จะสร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการรถ EV ในบ้านเราได้มากแค่ไหน โดยหากในรุ่น Standard Range มีการปรับราคาลงมาในระดับแตะเลข 6.x แสนบาท อย่างที่มีกระแสออกมาก่อนหน้า ก็น่าจะเป็นการปลุกกระแสความนิยมของรถ EV Hatchback จากค่าย BYD ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

เจาะรายละเอียด BYD Dolphin vs. Ora Good Cat 400 Pro ดูให้เลือกได้ง่าย ก่อนตัดสินใจจอง


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy