Home » BMW X3 2025 เจนฯ ที่ 4 ของ SAV ที่ขายดีที่สุดของค่ายใบพัด กลับมาคราวนี้ เน้นเอาดีที่ขุมพลังไฮบริด

BMW X3 2025 เจนฯ ที่ 4 ของ SAV ที่ขายดีที่สุดของค่ายใบพัด กลับมาคราวนี้ เน้นเอาดีที่ขุมพลังไฮบริด

by Admin clubza.tv

หลังจากที่ส่งรุ่นต่างๆ ออกมารัวๆ ทั้งสปอร์ตในตระกูล M รวมถึงซีดานขนาดย่อมอย่าง Series 2 ใหม่ ในที่สุดค่าย BMW ก็ได้ฤกษ์เผยโฉมรถในสไตล์ SAV ที่มียอดขายสะสมสูงที่สุดของแบรนด์อย่าง BMW X3 ซึ่งเป็นการกลับมาในเจนเนอเรชั่นที่ 4 ภายใต้รหัส G45 สิ่งที่น่าสนใจคือ ณ เวลานี้ BMW เปิดตัว X3 เจนเนอเรชั่นที่ 4 ออกมาใน 2 รุ่นย่อย ทั้งในรหัส X3 30 xDrive รวมถึง X3 M50 xDrive โดยทั้งคู่นั้น…ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฮบริด

BMW X3 M50 xDrive

BMW X3 30 xDrive

ดีไซน์ภายนอกของ BMW X3 เจนเนอเรชั่นที่ 4

ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะกระจังหน้าไตคู่ที่ปรับรูปแบบให้ดูทันสมัยมากขึ้น จับคู่กับแนวเส้นไฟ LED รูปตัว L อีกทั้งยังยกระดับมิติตัวถังให้ใหญ่และยาวขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย ความกว้าง x ความยาว x ความสูง อยู่ที่ 1,920 x 4,755 x 1,660 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,865 มม. โดยชุดล้อที่ให้มาเป็นสแตนดาร์ดใน BMW X3 30 xDrive จะมาในขนาด 19 นิ้ว (มีล้อ 20 และ 21 นิ้ว เป็นออพชั่นเสริม) ส่วนในรุ่นแรง X3 M50 xDrive จะมาพร้อมล้อขนาด 20 นิ้ว พร้อมกับชุดเบรก M Sport มาให้จากโรงงาน

สิ่งที่สังเกตได้สำหรับการมาของ BMW X3 เจนเนอเรชั่นที่ 4 คือ

การที่อักษร i ท้ายตัวเลขรหัส ถูกตัดออกไป เพื่อเก็บไว้ใช้กับรถในตระกูลไฟฟ้าล้วนโดยเฉพาะ ด้านขุมพลังสำหรับรุ่นเริ่มต้นอย่าง BMW X3 30 xDrive มาพร้อมขุมพลังในรูปแบบไมลดฺ์ไฮบริดที่เป็นการจับคู่ระหว่าง ISG Motor ขนาด 48 โวลต์ กับเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 255 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 400 นิวตัน-เมตร ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อน จับคู่กับระบบส่งกำลังด้วยเกียร์ Steptronic 8 จังหวะ และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive เป็นฟังค์ชั่นมาตรฐาน โดยสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.1 วินาที อีกทั้งยังทำความเร็วสูงสุดได้ราว 210 กม./ชม. อีกด้วย

นอกจากรุ่นเริ่มต้นที่มาพร้อมขุมพลังในพิกัด 2.0 ลิตร แล้ว ค่ายใบพัดฟ้าขาวยังเปิดตัว BMW X3 รุ่นแรง ในรหัส M50 xDrive เครื่องใหญ่ ขับเคลื่อนสี่ล้อ มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในเวลานี้ โดย SAV ในใหญ่รุ่นดังกล่าว มาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบ เทอร์โบ ในพิกัด 3.0 ลิตร ที่พกพาพละกำลังมาถึง 393 แรงม้า กับแรงบิดในระดับ 580 นิวตัน-เมตร สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.5 วินาที ซึ่งเทียบเท่า BMW X3 M40i เจนเนอเรชั่นก่อน โดยความเร็วสูงสุดของ BMW X3 M50 xDrive ถูกจำกัดเอาไว้ที่ 250 กม./ชม. เมื่อจับคู่กับยางสปอร์ตสมรรถนะสูง แต่หากจับคู่กับยาง All Terrain ซึ่งเน้นการใช้งานที่หลากหลาย ในทุกสภาพพื้นผิว ความเร็วสูงสุดจะถูกดรอปลงมาที่ 210 กม./ชม.

กระจังหน้าสีดำพร้อมช่องปิดและโลโก้ M เอกลักษณ์เฉพาะใน BMW X3 M50 xDrive

ชุดเบรก M Sport เพื่อประสิทธิภาพในการหยุดที่เฉียบคมมากขึ้น

นอกจากเรื่องของพละกำลังแล้ว BMW X3 เจนเนอเรชั่นที่ 4 ทั้ง 2 รุ่น ที่เปิดตัว ณ ปัจจุบัน ยังมีรายละเอียดที่แตกต่างกันอยู่เล็กน้อย เพื่อบ่งบอกความแตกต่าง เช่น ดีไซน์ของชุดกระจังหน้า โดยในรุ่น 30 xDrive จะมาพร้อมการวางเส้นสายในแนวตั้งและแนวเฉียง ส่วนในรุ่น จะมาในลักษณะสีดำแนวนอน ล้อมกรอบด้วยแถบเส้น LED พร้อมโลโก้ M50 เพื่อบ่งบอกถึงความเร้าใจ นอกจากนี้ยังมาพร้อมองประกอบที่ช่วยเติมสมรรถนะการขับขี่ในระดับที่สูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบกันสะเทือนที่สามารถปรับการทำงานได้ตามสภาวะการขับขี่ Adaptive M Sport, พวงมาลัยอัตราทดแปรผันแบบสปอร์ต รวมถึงเซ็ตเฟืองท้าย M Sport ที่ช่วยให้การตอบสนองมีความเฉียบคมมากยิ่งขึ้น

ห้องโดยสารของ BMW X3 เจนเนอเรชั่นที่ 4

มาในรูปแบบ 5 ที่นั่ง พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระ 570 ลิตร (สามารถเพิ่มเป็น 1,700 ลิตร เมื่อพับเบาะทั้งหมด) ด้านระบบแสดงผลและอินโฟเทนเม้นท์ใช้ระบบปฏิบัติการ BMW iDrive 9 ที่ทำงานร่วมกับเซ็ตหน้าจอแบบ Curve Display ซึ่งมาพร้อมฟังค์ชั่น QuickSelect เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่ต้องค้นหาผ่านเมนูย่อย เซ็ตเบาะนั่ง มาในรูปแบบสปอร์ต และมีฟังค์ชั่นปรับอุณหภูมิตามต้องการ โดยมีชุดเบาะให้เลือก 3 สี รวมถึงออพชั่นพิเศษที่ใช้หนัง M Veganza จับคู่กับ Alcantara อีกด้วย ซึ่งในอนาคตอันใกล้…ทางค่าย BMW มีแพลนที่จะเปิดตัวแผงคอนโซลแบบใช้ผ้าทอเป็นครั้งแรกใน BMW X3 อีกด้วย


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy