Home » BMW M4 CSL vs. Porsche 911 GT3 (992) ดูให้หายสงสัย ! ค่าตัวพอๆ กัน “ดวล ตัว-ตัว” ในแทร็ก…ใครกิน ?

BMW M4 CSL vs. Porsche 911 GT3 (992) ดูให้หายสงสัย ! ค่าตัวพอๆ กัน “ดวล ตัว-ตัว” ในแทร็ก…ใครกิน ?

by Admin clubza.tv
BMW M4 CSL vs. Porsche 911 GT3 (992)

ค่าย BMW เปิดตัว BMW M4 CSL เพียง 1,000 คัน ทั่วโลก (ในบ้านเรามีเพียง 4 คัน ราคาอยู่ที่ 17.999 ล้านบาท) ทำให้มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะโชคดี บารมีถึงพอที่จะได้สัมผัสสมรรถนะขั้นสุดของสปอร์ตจากแคว้นบาวาเรีย แต่ด้วยระดับราคาที่เปิดมา คงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หาก BMW M4 CSL จะถูกนำไปเปรียบเทียบกับรถในตระกูล Iconic จากแบรนด์ Porsche ที่ถูกวางราคาในระดับเดียวกัน คือ Porsche 911 GT3 (992) เริ่มต้นที่ 17.9 ล้านบาท (สำหรับการทำตลาดในช่วงแรก)

BMW M4 CSL ราคา 17.999 ล้านบาท

Porsche 911 GT3 (992) ราคา ณ ปัจจุบัน เริ่มต้นที่ 18.9 ล้านบาท

ข้อสงสัยเล่นๆ สไตล์ “คนชอบรถ” คือ ทั้งคู่นี้ หาก “มีโอกาส” ได้เลือกมาเป็นรถคู่ใจสักคันหนึ่ง คันไหนจะเป็นคำตอบที่โดนใจ เพราะทั้งคู่ถือเป็นหมัดเด็ดของค่ายที่ไม่ว่าจะขับไปที่ไหนๆ ใครๆ ต่างก็มองว่า “สุดตาราง” โดย BMW M4 CSL เป็นระดับหัวแถวของตระกูล พ่วงด้วยรหัส CSL ที่บ่งบอกถึงความเป็นที่สุด ด้วยจำนวนการผลิต รวมถึงตำนานที่มีเพียง 3 รุ่น เท่านั้น ที่สุดพอที่จะได้ชื่อว่าเป็น Coupé Sport Leichtbau (Coupe Sport Lightweight) แต่หาก Porsche 911 GT3 แม้ว่าจะไม่ได้มีตัวเลขจำนวนการผลิตมาเป็นตัวเรียกคะแนน เครื่องหมายความแรงในรหัส GT3 ที่เป็นเสมือน “ตัวแข่งในคราบรถโปรดักชั่น” ยังคงน่าเกรงขามเสมอ

เครื่อง 6 สูบ ทวินเทอร์โบ วางหน้า กำลัง 550 แรงม้า ใกล้เคียงตัวแข่งมากที่สุดเท่าที่ M Car เคยมี

เอกลักษณ์ของ 911 GT3 คือ เครื่องวางท้าย ไร้ซึ่งระบบอัดอากาศ พร้อมรอบให้ใช้งานในระดับ 9,000 รอบ/นาที

เพื่อตอบข้อสงสัย หรือกระตุ้นความอยาก งานนี้…เรามาเรียกคะแนนให้แต่ละฝั่นกันอีกหนึ่งประเด็น นั่นคือ การใช้เวลาในแทร็กเป็นตัวตัดสิน ทั้งคู่แม้จะเป็นรถที่ใช้เครื่อง 6 สูบ ขับเคลื่อนล้อหลัง เช่นเดียวกัน แต่ในส่วนรายละเอียดนั้นถือว่าแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดย BMW M4 CSL มาพร้อมความจุ 3.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบคู่ ให้กำลัง 550 แรงม้า แบกน้ำหนักตัว 1,650 กก. ส่วนฝั่ง Porsche 911 GT3 ใช้ความจุและรอบการหมุนของเครื่องยนต์แบบ Flat วางท้าย เป็นตัวเรียกแรงม้าแทนที่ระบบอัดอากาศ กำลังสูงสุดอยู่ที่ 510 แรงม้า แบกน้ำหนัก 1,510 กก. ซึ่งเมื่อเทียบจากอัตราส่วนแรงม้า : น้ำหนักแล้ว เป็นทางฝั่ง Porsche 911 GT3 ดูจะได้เปรียบอยู่เล็กน้อย

วัดผลทางวิทยาศาสตร์แบบไม่ต้องคาใจต่อกัน ทาง Sport Auto สื่อชั้นนำจากประเทศเยอรมนี นำทั้ง BMW M4 CSL และ Porsche 911 GT3 มาวิ่งทำเวลาต่อรอบในสนาม Hockenheimring ประเทศเยอรมนี โดยคนขับคนเดียวกัน (Christian Gebhardt จาก Sport Auto) เพื่อให้เห็นภาพว่า ทั้งคู่นี้…ศักยภาพในสนามแข่ง หากวัดกันตัวต่อตัว จะให้ผลที่ออกมาแตกต่างกันขนาดไหน ? แต่หากยังรู้สึกคาใจ ภาพการวิ่งใน Nurburgring ของทั้งคู่…อาจเป็นคำตอบ ติดตามได้จากคลิปในด้านล่าง

ขอขอบคุณคลิปจาก Sport Auto


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy