Home » BMW M3 Competition xDrive 2025 อัพกำลังอีก 20 แรงม้า ปรับโฉมใหม่ครบซีรีส์

BMW M3 Competition xDrive 2025 อัพกำลังอีก 20 แรงม้า ปรับโฉมใหม่ครบซีรีส์

by Admin clubza.tv

หลังจากที่เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ค่าย BMW ได้เปิดตัว BMW M4 CS สปอร์ตเวอร์ชั่นที่ได้รับการอัพเกรดภาพลักษณ์ รวมถึงความเร้าใจขึ้นไปอีกขั้น ล่าสุด…แบรนด์ดังแห่งแคว้นบาวาเรียก็ได้ฤกษ์อัพเกรดซีดานพลังแรงอย่าง BMW M3 Competition xDrive ที่เตรียมจะทำตลาดในฐานะ 2025 โดยไฮไลท์ที่สำคัญ อยู่ที่การอัพเกรดความดุดัน รวมถึงพละกำลังที่ใกล้เข้าไปเฉียดความเป็นรุ่นพิเศษในรหัส CS มากขึ้น

BMW M3 Competition xDrive 2025

BMW M3 Competition xDrive เจนเนอเรชั่นปัจจุบัน

เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ในปี 2020 นับจนตอนนี้ ก็เรียกว่าถึงเวลาแห่งการอัพเกรดกันแล้ว หลังจากที่ทางค่าย BMW ทะยอยเปิดตัวสปอร์ตพันธุ์แรงรุ่นพิเศษมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น ซึ่งครั้งนี้เป็นคิวของสารบบ M3 ที่ประกอบไปด้วย 3 โมเดล คือ BMW M3, BMW M3 Compettition ขับเคลื่อนล้อหลัง และ BMW M3 Competition xDrive สิ่งที่สังเกตได้ในความเปลี่ยนแปลงของ BMW M3 คงหนีไม่พ้น ดีไซน์ของชุดไฟหน้าที่ออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยว ดุดันมากยิ่งขึ้น เป็นดีไซน์ที่รวมทั้งไฟต่ำ – ไฟสูง เข้าไว้ในโคมเดียวกัน รวมถึงการปรับรายละเอียดภายในห้องโดยสาร เพื่อให้ตรงคอนเซ็ปท์การพัฒนา BMW ยุคใหม่ เช่น การใช้หน้าจอ Curve Display สำหรับแสดงผลการขับขี่ และรองรับการเชื่อมต่ออินโฟเทนเม้นท์

ด้านขุมพลังของ BMW M3 Competition xDrive 2025 แม้ว่าจะใช้เครื่องยนต์บล็อค S58 พิกัด 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ เช่นเดิม แต่มีการอัพเกรดรายละเอียดการปรับจูนเพิ่มเติม ซึ่งช่วยเรียกกำลังขึ้นมาเป็น 530 แรงม้า (+20 แรงม้า) พร้อมกับแรงบิด 650 นิวตัน-เมตร (เท่าเดิม) จับคู่กับระบบเกียร์ M Steptronic 8 สปีด, ชุดขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive ที่สามารถปรับรูปแบบการกระจายแรงขับเคลื่อนได้ทั้ง AWD และขับเคลื่อนล้อหลัง โดยจะทำงานร่วมกับชุดเฟืองท้าย M Differential นั่นส่งให้ BMW M3 Competition xDrive 2025 สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.4 วินาที ส่วนใน BMW M3 รุ่นสแตนดาร์ด และรุ่น Compettition ขับเคลื่อนล้อหลัง จะมาพร้อมกำลัง 479 และ 510 แรงม้า ตามลำดับ ซึ่งทั้ง 3 รุ่นย่อย ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 250 กม./ชม. และสามารถอัพเป็น 290 กม./ชม. เมื่อปลดด้วย M Driver’s Package

ระบบส่งกำลังของ BMW M3 รุ่นสแตนดาร์ด

จะมาในรูปแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เช่นเดิม ส่วนระบบเบรกมาพร้อมคาลิเปอร์หน้าแบบ 6 POT และคาลิเปอร์ที่ล้อหลัง 1 POT และหากต้องการอัพเกรด ทางแผนก M ก็ยังมีทางเลือกด้วยชุดเบรกคาร์บอนเซรามิค M Carbon ที่มีน้ำหนักเบาลง 13.6 กก. และให้ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้นเป็นออพชั่นให้เลือก เพื่อจับคู่กับล้ออัลลอยฟอร์จ 825M ซึ่งเป็นลายล่าสุดที่มาในสี Bright Silver

ภายในห้องโดยสารของ BMW M3

มาพร้อมพวงมาลัย M ดีไซน์ 3 ก้าน รูปแบบใหม่ ที่ถูกหุ้มหนัง Alcantara อย่างพิถีพิถัน พร้อม Center Mark สีแดงในตำแหน่ง 12 นาฬิกา โดยระบบสั่งการของ BMW M3 เวอร์ชั่นปี 2025 ทำงานร่วมกับซอฟท์แวร์เวอร์ชั่น 8.5 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดของแบรนด์ ช่วยให้การควบคุมระบบต่างๆ รวมถึงการปรับอุณหภูมิด้วยชุดแอร์อัตโนมัติทำได้ง่ายมากขึ้น


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy