Home » AAS Motorsport พา Bentley Continental GT3 ขึ้นโพเดี้ยม Thailand Supercar GTM Plus สนาม 5 – 6

AAS Motorsport พา Bentley Continental GT3 ขึ้นโพเดี้ยม Thailand Supercar GTM Plus สนาม 5 – 6

by clubza.tv@gmail.com

AAS Motorsport อวดสมรรถนะ Bentley Continental  GT3 ขึ้นโพเดี้ยม พร้อมโชว์สปิริตได้อย่างสมศักดิ์ศรีในการแข่งขัน Thailand Supercar GTM Plus ที่งาน Bangsean GrandPrix 2018

จบเกมได้อย่างสวยงามกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบเฉพาะกิจเลียบชายหาดบางแสน ซึ่งเป็นสนามแข่งแบบสตรีท เซอร์กิต ที่ติดอันดับสวยที่สุดในโลก กับการแข่งขัน Thailand Super Series 2018 สนามที่ 5 และ 6  ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

เสียงเครื่องยนต์ที่ดุเดือดเริ่มกระหึ่มในช่วงยามเย็นบนชายหาดบางแสน กับการแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car GTM Plus สนามที่ 5 โดยทีม est cola by AAS Motorsport โดยมีนักแข่ง วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และ กันตธีร์ กุศิริ บนกริดสตาร์ทลำดับที่ 4 ที่แซงนำขึ้นมาได้เป็นลำดับที่ 3 ในช่วงของ Rolling Start ความกดดันจากไล่บี้ทำให้การแข่งขันทวีความร้อนแรงขึ้น สมาธิและประสบการณ์เท่านั้นคือบทพิสูจน์ของนักแข่งแต่ละคน จนเวลาผ่านไปกว่า 30 นาที หลังเปลี่ยนตัวผู้ขับก็มีการเปลี่ยนแปลงอันดับ ทำให้หล่นไปอยู่ในลำดับที่ 4 และช่วงใกล้ปลายทางของการแข่งขัน ความเข้มข้นของเกมทวีความดุเดือดมากขึ้น โดยเฉพาะบทบู๊ในการขึ้นมาเป็นลำดับที่ 3 และด้วยสมรรถนะที่เหนือชั้นของ Bentley Continental GT3 จึงโชว์ความร้ายกาจให้เห็น ทำให้คว้าลำดับที่ 3 ของสนามที่ 5 ไปได้อย่างสะใจ

และวันต่อมากับการแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car GTM Plus สนามที่ 6 ยังเพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้กับช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ร้อนระอุ กับสุดยอดของความมันที่ขับเคี่ยวกันแบบดุเดือดจนจบการแข่งขัน โดยทีม est cola by AAS Motorsport วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และ คุณกันตธีร์ กุศิริ ที่อยู่ในตำแหน่งโพล แต่ออกสาตาร์ทได้ไม่ดี ทำให้อันดับร่วง แต่ไม่นานนักเกมก็เริ่มดุเดือดขึ้นเมื่อ Bentley Continental GT3 โชว์ความเก๋า เร่งแซงขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 อย่างสวยงามโดยใช้เวลาเพียงช่วง 20 นาทีแรกของการแข่งขันเท่านั้น

จุดเปลี่ยนของเกมมาถึงอีกครั้งในช่วงเวลาสำหรับการเข้าพิท ทำให้ตำแหน่งเปลี่ยนมาเป็นลำดับที่ 4 และพยายามเร่งสุดชีวิตไล่กวดเพื่อให้ขึ้นมาเป็นอันดับ 3 แบบเกาะติดไม่ยอมห่าง โดยอีกคันก็พยายามหนีจากการไล่ล่า และเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อคันที่นำอยู่พลาดท่าเบียดกำแพงกระเด็นมาเกี่ยวรถ Bentley Continental GT3  จนเสียหายหนัก และต้องออกจากการแข่งขันไป แต่ด้วยวิญญาณของนักแข่งและสปิริตอันแรงกล้าของ บูม กันตธีร์ กุศิริ ที่พยายามที่จะประคองขับ Bentley Continental  GT3 ต่อให้จบการแข่งขัน ขึ้นโพเดี้ยมเป็นอันดับที่ 5 ของสนามที่ 6 แบบชนะใจคนดูทั้งสนาม

Bentley Continental GT3  สปอร์ตสายพันธุ์จากประเทศอังกฤษที่มีดีไซน์แตกต่างไม่เหมือนใครมาพร้อมกับชุดแต่งตัวถัง รอบคันเต็มพิกัด เพิ่มความดุดันตามสไตล์ของรถแข่ง GT3 จึงคล่องตัวผนวกกับสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้ Bentley Continental GT3 ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน ด้วยเครื่องยนต์วางหน้า 8 สูบ ความจุ 4 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้พละ กำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้า ระบบเกียร์ 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลังเสริมพละกำลังด้วยชุดอุปกรณ์แอร์โรว์ไดนามิกแบบ lightweight ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีน้ำหนักเบาช่วยเพิ่มแรง กดจากกันชนหน้า และสปอยเลอร์หลังสไตล์ GT  รวมถึงการออกแบบช่องระบายความร้อน ระบบเครื่องยนต์บนฝากระโปรงหน้าซึ่งสามารถทำหน้าที่สร้างแรงกดให้ตัวรถในช่วงความเร็วสูงสุด เพิ่มการยึดเกาะและทรงตัวได้อย่างยอดเยี่ยม

Bentley Continental GT3 มีรูปลักษณ์บึกบึนกว่ารถคันอื่นๆ ในสนามแข่ง แต่ถ้าพูดถึงเรื่องของสมรรถนะในการแข่งขัน ทั้งเรื่องเบรก Aero Dynamic พละกำลัง และความเร็วของรถ Bentley Continental GT3 ไม่เป็นสองรองใครในสนามแข่งแน่นอน

ติดตามข่าวสารขับซ่าได้ ที่นี่

ชมรายการขับซ่า34 ย้อนหลังได้ ที่นี่


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy