Home » Apple ONE ว้าวไหม ? ถ้าค่าย iOS ทำ Hyper SUV ออกมาหน้าตาประมาณนี้ !!!

Apple ONE ว้าวไหม ? ถ้าค่าย iOS ทำ Hyper SUV ออกมาหน้าตาประมาณนี้ !!!

by intanon





ก่อนหน้านี้มีข่าวหนาหูเหลือเกิน ว่าค่าย Apple พร้อมลุยตลาดยานยนต์ ซึ่งนับวันรถยนต์ที่เราใช้อยู่ในทุกวันนี้ จะไม่ใช่แค่พาหนะที่ใช้สำหรับการสัญจรเท่านั้น แต่จะกลายเป็นหนึ่งใน Gadget คูลๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวก และพาเราไปยังที่ต่างๆ เสมือนเป็นหนึ่งในผลพลอยได้ ซึ่งด้วยความเป็นแบรนด์บิ๊กเนมอย่าง Apple กว่าจะถึงวันนั้นจริงๆ คงต้องใช้เวลาในการหาพันธมิตรร่วมผลิตกันอีกพักใหญ่ ซึ่งก่อนที่จะไปถึงขั้นนั้น เรามาชมดีไซน์คร่าวๆ และรายละเอียดที่น่าจะเป็นของ Apple ONE และ Apple ONE Sport ว่าที่ Hyper SUV จากค่ายแคลิฟอเนีย เรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่า

ที่เราเห็นอยู่นี้เป็นภาพแรนเดอร์โดย Jan Peisert จาก Peisert Design เขาให้นิยามของรถรุ่นแรกจาก Apple ว่าเป็น Hyper SUV ซึ่งหากเราไปเจาะลึกในสเป็ค จะรู้ได้ทันทีถึงที่มาของนิยามเหล่านี้ โดยจะมาใน 2 รูปแบบ 2 สเป็ค นั่นคือ Apple ONE และ Apple ONE Sport แต่สิ่งอื่นใด…ภาพและสเป็คที่เราเห็น ยังไม่มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการ แต่หากเป็นแนวทางที่ดูน่าสนใจ และชวนให้ติดตามเท่านั้น โดยข้อความหนึ่งที่ Jan ได้แสดงทัศนะไว้ก็คือ “ผมเชื่อว่าวันหนึ่ง Apple จะรุกคืบเข้าสู่วงการยานยนต์แน่ๆ และถ้าเป็นแบบนั้นจริง รถในรูปแบบ SUV สมรรถนะสูง ดูจะเป็นทางเลือกที่เหมาะที่สุด ซึ่งก็คงจะวางตำแหน่งในระดับพรีเมี่ยมเช่นเดียวกับ Rolls Royce Cullinan, Bentley Bentayga, Mercedes GLS, BMW X7 หรือ Range Rover Vogue”

ความต่างระหว่าง Apple One และ Apple One Sport

ที่มาของการใช้ชื่อ Apple ONE ก็คือ นี่เป็นรถรุ่นแรกจากค่าย Apple ซึ่งคำว่า One จะมีความหมายที่สื่อถึงความเป็นผู้นำ สื่อถึงความหรูหรา พรีเมี่ยม มีสมรรถนะสูง พอที่จะเป็นเบอร์ 1 ในวงการได้อีกทางด้วย สำหรับเบื้องหลังในการออกแบบ Hyper SUV จาก Apple ทั้ง 2 รุ่น Jan ยังจินตนาการสเป็คคร่าวๆ ของ Apple ONE และ Apple ONE Sport ออกมาดังนี้

Apple ONE

แม้จะเป็นรุ่นแรกในระดับเริ่มต้นจากค่าย Apple แต่แน่นอนว่า การใช้คำนำหน้าว่า Hyper ความธรรมดาย่อมไม่มีอยู่ในสารบบ โดยว่าที่ Apple ONE มาพร้อมกำลังในการขับเคลื่อนถึง 1,300 แรงม้า (ใช้แรงบันดาลใจจากทุนในการสร้างเครื่องคอมฯ Mac เครื่องแรกที่ 1,300 เหรียญ ในปี 1976) ขับเคลื่อน 4 ล้อ อิสระด้วยมอเตอร์แบบแยกแต่ละล้อ ใช้ล้อขนาด 22 นิ้ว ที่ทำจากแมกนีเซียม โดยมีระยะทางในการวิ่งต่อการชาร์จที่ 1,280 กม. ห้องโดยสารมาในขนาดใหญ่ รองรับการเดินทางสูงสุดถึง 7 ที่นั่ง ดีไซน์ภายนอกตกแต่งด้วยทริมที่ผสานระหว่างโครเมี่ยมและไม้ และมีให้เลือก 4 สี คือ Silver, Graphite, Pacific Blue และ Gold

Apple ONE Sport

รุ่นเริ่มต้นว่าสเป็คเวอรืวังแล้ว เจอรุ่น  Sport เข้าไปยิ่งสุดกว่า เพราะทางผู้ออกแบบหมายมั่นปั้นมือว่านี่จะเป็น SUV ที่คนจับตามองมากที่สุด โดยมีกำลังในการขับเคลื่อน 1,976 แรงม้า (ตามปีของการก่อตั้งแบรนด์) ขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยมอเตอร์ 4 ตัว จับคู่ล้อคาร์บอนไซส์ 24 นิ้ว ระยะทางการวิ่งอยู่ที่ 1,040 กม. ภายนอกตกแต่งด้วยทริมคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อลดน้ำหนัก พร้อมเติมประสิทธิภาพการขับขี่ด้วยแอโร่ไดนามิคส์แพคเกจ มีเพียงสีเดียวคือ Space grey ห้องโดยสารมาในรูปแบบ 4 ที่นั่ง แบบ Sport Seat ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์

จากจากอุปกรณ์พิเศษในแต่ละรุ่นแล้ว Apple Hyper SUV ทั้ง 2 รุ่น ยังมีลูกเล่นพื้นฐานที่น่าสนใจ หลังคาพาโนรามิคโซล่าร์รูฟ, สปอยเลอร์หลัง และกระจกมองข้างแบบพับเก็บได้, โลโก้เรืองแสงด้านหน้า จับคู่กระจังหน้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Mac Pro, ไฟหน้าแบบเลเซอร์โปรเจ็คเตอร์, ประตูแบบปีกนก และฝาท้ายที่สามารถเปิด – ปิด ด้วยการแสดงท่าทาง, ระบบการขับขี่อัตโนมัติ Level 5, ระบบปฏิบัติการ Apple CarOS ดูจะสเป็คแล้ว…ต้องบอกว่า อลัง วัง เวอร์มากๆ หากเป็นไปได้จริง ไม่แปลกใจถ้าใครจะเรียกว่าเป็น One ของจริง !…รอพิสูจน์ได้เลย

 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก insideevs


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy