Home » “ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024” ชี้แนะแนวทางการเลือกซื้อรถ “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่”

“ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024” ชี้แนะแนวทางการเลือกซื้อรถ “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่”

by Admin clubza.tv

ใกล้จะถึงงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” (FAST Auto Show Thailand 2024) งานซื้อ-ขายรถครบวงจรช่วงกลางปี  ซึ่งมีรถครบทุกเซ็กเมนต์ ทั้ง “รถใหม่โปรดี รถไฟฟ้ามีให้ลอง รถมือสองมีรับประกัน” แต่จะเลือกรถซื้อแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง  มีหลักเกณฑ์ใดบ้างให้พิจารณา พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงานฯ และกูรูสายรถยนต์ ได้ชี้แนะแนวทาง ดังนี้  

    1. เลือกรถตามวัตถุประสงค์การใช้งาน อย่าเลือกตามงบประมาณที่มี ถามตัวเองก่อนว่า รถยนต์ที่ซื้อจะนำมาใช้ประโยชน์อย่างไร เช่น เอามาขับไปทำงานอย่างเดียว หรือ เอามาต่อยอดทำธุรกิจด้วย เพื่อกำหนดประเภทของรถทางกายภาพที่เหมาะสมทั้งขนาด รูปแบบ และจำนวนที่นั่ง ระยะทางในการขับขี่ประจำวัน รวมถึงจำนวนปีที่ต้องการใช้งานรถคันที่จะซื้อใหม่ เพื่อเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อรถที่ตอบการใช้งานที่แท้จริง   
    2. กำหนดงบประมาณ ไม่จ่ายเกินตัว กรณีซื้อรถเงินผ่อนต้องประเมินกำลังในการผ่อนชำระหลังหักค่าใช้จ่ายรายเดือนของตัวเอง หรือเลือกผ่อน 10% แต่ไม่ควรเกิน 15% ของรายได้ หากซื้อเงินสด ค่ารถควรอยู่ประมาณ 70% ของเงินที่มี และเก็บ 30% ไว้สำหรับการตกแต่งหรือดูแลรถเพิ่มเติม   และนอกจากราคารถที่จะซื้อแล้ว ยังต้องคำนวนงบประมาณในส่วนของค่าใช้จ่ายแฝง เช่น การซ่อมบำรุงประจำปี  ค่าประกัน ภาษี ค่าเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ตามระยะ ฯลฯ เพื่อเตรียมเงินสำรองทั้งแบบรายเดือนและรายปีไว้ด้วย
    3. ศึกษาข้อมูลและทดลองขับจริงอย่าแค่ดูรีวิว  พิจารณาข้อมูลทั้งในด้านรูปลักษณ์ สมรรถนะ ความปลอดภัย ออปชั่น และราคา จากเว็บไซต์ของผู้ผลิตรถ หรือสอบถามจากผู้ที่ใช้งาน รวบรวมเพื่อนำมาประมวลผล และอย่าลืมทดลองขับรถก่อนตัดสินใจซื้อจะทำให้ได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่จริงที่ตรงกับความต้องการ 
    4. เปรียบเทียบข้อเสนอจากหลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นข้อเสนอทั้งจากตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ สถาบันการเงิน และบริษัทประกันภัย เพื่อเลือกข้อเสนอที่ดีที่สุด

เตรียมตัวให้พร้อมกับการมา “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” ในงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024”  ที่มีกองทัพรถจาก 15 แบรนด์รถใหม่ป้ายแดงจากประเทศญี่ปุ่น จีน เกาหลี และไทย  และ 8 ผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วที่นำรถมือสองสภาพนางฟ้าแถมมีใบรับประกันซื้อคืนหากผิดเงื่อนไข รวมถึงอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ โดยไม่ต้องตระเวนตามโชว์รูมหลาย ๆ แห่งเพื่อการเปรียบเทียบ  เลือกได้ครบจบในงานเดียว เข้างานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอด  3 – 7 กรกฎาคม 2567 ตั้งแต่ 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา แถมลุ้นรับโชคตลอด 5 วันเต็ม  สามารถติดตามรายละเอียดของงานได้ที่ www.fastautoshow.com และ Facebook : FAST AUTO SHOW

 


ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

Privacy & Cookies Policy